Masterminds (2016) ปล้น วาย ป่วง

Masterminds ปล้น วาย ป่วง
ดูหนังมันส์ๆ ดูหนังฟรีออนไลน์ หนังซูม บน iPhone iPad iOS Android Soundtrack Master HD

Masterminds ปล้น วาย ป่วง

ภาพยนตร์คอมเมดี้ที่สร้างมาจากเหตุการณ์ปล้นครั้งประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ เมื่อปี 1997 ที่ผู้ต้องหาซึ่งเป็นพนักงานขนเงินและแก๊งกิ๊กก๊อก กวาดเงินธนาคารไปกว่า 17 ล้านเหรียญดอลล่าร์

ถ่ายทอดเรื่องราวปล้นสุดฮาโดยผู้กำกับหนุ่ม จาเรด เฮสส์ ซึ่งเป็นทั้งนักแสดงและนักเขียนบทผู้ช่ำชองหนังคอมเมดี้สไตล์ยุค 90 นำแสดงโดย แซค กาลิเฟียนาคิส จาก Birdman ในบทของ “เดวิด กอนท์” พนักงานขนเงินสุดซื่อ

ผู้ลงมือปล้นเงินในครั้งนั้น (แถมยังรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาในการสร้างหนังเรื่องนี้ ด้วย), โอเวน วิลสัน ในบท “สตีฟ แชมเบอร์ส” ผู้วางแผนและอยู่เบื้องหลังการปล้น ร่วมด้วยเหล่านักแสดงสาวจาก Ghostbusters บริษัทกําจัดผี (2016) ทั้ง เลสลี่ โจนส์, คริสเท็น วิก และ เคท แม็คคินนอน

เรื่องย่อ

Masterminds ปล้น วาย ป่วง ในภาพยนตร์นี้ เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของ เดวิด พนักงานขนเงินผู้แสนเบื่อโลก ซึ่งมีตัวตนอยู่จริงๆ และกำลังใกล้จะได้แต่งงานกับแฟนสาวที่ดูน่าเบื่อยิ่งกว่า จนเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ เคลลี่ เพื่อนพนักงานสาวขนเงินคนใหม่ ผู้มาเปลี่ยนโลกของเขาให้มีความกระชุ่มกระชวยมากขึ้น วันวานที่ไม่ซ้ำซากเหมือนเดิมของเดวิดจึงเริ่มขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็มีเหตุทำให้เคลลี่ต้องลาออก จนทำให้ทั้งสองต้องแยกจากกันกระทั่งเคลลี่ได้ไปตกปากรับคำกับ สตีฟ เพื่อนบ้านจอมละโมบ ที่หวังใช้เธอเป็นสะพานหลอกใช้เดวิด เพื่อปล้นเงินมาให้กับพวกเขา โดยใช้ความรักของเขาที่มีต่อเคลลี่เป็นเครื่องมือเป็นเรื่องราวการปล้นสุดฮา ที่ทำให้หลายคนร้องว่า “แบบนี้ก็ได้หรอ!?” เพราะไม่คิดฝันว่าแผนการโง่งั่งเงอะงะจะสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อ และถึงแม้หนังจะหยิบเอาเรื่องจริงผิดกฎหมาย มาเล่าในสไตล์คอมเมดี้ แต่เนื้อหากลับให้แง่คิดที่สอนใจผู้ชมได้อย่างแยบยลหนังมีความน่าสนใจเพราะเรื่องราวถ่ายทอดมาจากเหตุการณ์การปล้นจริง โดยกลุ่มคนที่ไม่คิดไม่ฝันว่าจะปล้นได้สำเร็จจริงๆ แต่เลือกนำเสนอเนื้อหาแบบคอมเมดี้เบาสมอง การดำเนินเรื่องก็เข้าใจง่าย และหยิบความเป็นยุค 90 มาเล่นได้อย่างมีอารมณ์ขัน ทำให้ Masterminds เป็นหนังฮาๆ ที่จะสร้างความบันเทิงให้คุณได้ไม่น้อย

หนังใกล้เคียง