ติดตามเรา header-social-facebook header-social-twitter header-social-google-plus LINE

Paradox เดือด ซัด ดิบ

Paradox
ดูหนังมันส์ๆ ดูหนังฟรีออนไลน์ หนังซูม บน iPhone iPad iOS Android Soundtrack Master HD
ลิงค์สำรอง 1

 

Paradox เดือด ซัด ดิบ

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ Washiro Master Film นำเข้ามาฉายให้คอหนังฮ่องกงได้ดูกันต่อจาก Birth of the Dragon แค่ได้ยินชื่อนักแสดงนำอย่าง กู่เทียนเล่อ เชื่อว่าแฟน ๆ คงอดใจที่จะรอชมหนังบู๊ดุเดือดเรื่องนี้กันแทบไม่ไหว นี่ยังไม่พูดถึงอีกนักแสดงนักบู๊ตัวพ่อชาวไทยอย่าง โทนี่ จา ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ถือเป็นผลงานหนังฮ่องกงเรื่องที่ 2 ของเจ้าตัวต่อจาก SPL 2 (2015) และจุดขายที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่ง การันตีด้วยชื่อ หงจินเป่า ที่มารับหน้าที่กำกับคิวบู๊ในเรื่องนี้ด้วย

เรื่องย่อ ‘Paradox’

ลีชุง (กู่เทียนเล่อ) เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้เดินทางมาตามหาลูกสาววัย 16 ปี ที่หายตัวไปอย่างลึกลับหลังจากมาหาเพื่อนของเธอที่พัทยา ระหว่างการสืบหาตัวลูกสาวเขาได้พบกับ คิท (อู๋เยี่ย) นักสืบชาวจีน และได้รับความช่วยเหลือจาก ทักษ์ (โทนี่ จา) ตำรวจท้องถิ่นพัทยา ก่อนที่ทั้งสามจะเข้าไปพัวพันกับเครือข่ายค้าอวัยวะมนุษย์รายใหญ่ที่มีมาเฟียมะกันคอยบงการอยู่เบื้องหลัง
พวกเขาต้องร่วมมือกันสืบหาเบาะแสเพื่อติดตามลูกสาวของลีชุงกลับคืนมาให้ได้…
เส้นเรื่องมีความเป็นหนังฮ่องกงแท้ ๆ และดั้งเดิม คือการไล่ล่าหาตัวหนอนบ่อนไส้ในคราบผู้พิทักษ์ความยุติธรรม แต่กลับไม่เน้นบทหนังเท่าไรนัก เห็นได้จากการปูเนื้อเรื่องแบบรวบรัดตัดตอน และเล่าแบบตัดสลับไปมาระหว่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในไทยและฮ่องกง แถมยังงงกับบทสนทนาของตัวละคร 2 สัญชาติอีก เพราะเวลานักแสดงไทยและนักแสดงฮ่องกงเข้าฉากด้วยกัน บทพูดดันออกมาเป็น 2 ภาษา แบบบ้านใครบ้านมัน แต่ดันคุยกันรู้เรื่องซะอย่างนั้น

แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนังมีการดีไซน์คิวบู๊ได้น่าตื่นตาที่สุดเรื่องหนึ่ง ทั้งศิลปะมวยจีน มวยไทย และอาวุธที่ประเคนเข้ามาในฉากดูโหดและสมจริง แถมด้วยฉากแอ็คชั่นแบบ Long Take ในโรงแล่เนื้อนั้นก็วางเฟรมภาพมาเนียนกริบ เป็นฉากต่อสู้แบบ Non-stop บวกกับซาวน์ประกอบเร้าใจแบบสุด ๆ โดยรวม ๆ แล้ว Paradox เป็นอีกหนึ่งผลงานแอ็คชั่นดราม่าที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ตามแบบฉบับหนังฮ่องกง และนับเป็นการกลับมาปรากฏตัวบนจอเงินของพระเอกกู่เทียนเล่อได้อย่างสวยงาม

แสดงความเห็นบน Facebook

หนังใกล้เคียง

X


หนังดีออนไลน์
Line ID : @nungdeeonline
VgRAGDm9qx

line_at_friends